Thursday, 22/8/2019 | 11:20 UTC+7

Những điểm sáng trong công tác đào tạo trẻ của Schalke 04

16912_u19_mannschaft-1

Schalke 04 có thể tự hào về lò đào tạo trẻ của mình vởi họ đã đóng góp nhiều tài năng sáng giá cho bóng đá Đức trong những năm vừa qua. Vậy học viện này được thành lập từ bao giờ, và hiện tại nó hoạt động ra sao?

Những điểm sáng trong công tác đào tạo trẻ của Schalke 04

Học viện đào tạo bóng đá trẻ của Schalke 04 được lên kế hoạch xây dựng vào năm 1991 tuy nhiên phải 7 năm sau đó nhờ sự trợ giúp của liên đoàn bóng đá Đức thì học viện này mới chính thức được đưa vào hoạt động. Và phải mất 1 thời gian dài thì học viện này mới có được vị trí như hiện nay.

đăng ký W88 và nhận tiền thưởng 3,000,000 - link vao 188bet

Những điểm sáng trong công tác đào tạo trẻ của Schalke 04

<span property="media:title" content="Những điểm sáng trong công tác đào tạo trẻ của Schalke 04" />

Theo ban lãnh đạo của Schalke 04, để có được rất nhiều cầu thủ trụ cột trưởng thành từ đội trẻ như bây giờ thì trước đó 5 năm đội bóng đã phải thay đổi và cơ cấu lại đội trẻ. Họ đã phải giải thể đội U16 1 vài năm như là 1 phần trong bản cơ cấu lại đội bóng.

“Trước đây nhiều năm chúng tôi đã phải chịu nhiều khó khăn về tài chính, chính vì vậy thay vì bỏ tiền ra mua các cầu thủ thì chúng tôi tập trung nhiều hơn vào công tác đào tạo trẻ của mình. Chúng tôi đã phải thay đổi và cơ cấu lại toàn bộ đội trẻ để có được thành quả như bây giờ.” Ông Tim Beckmen, giám đốc hành chính của học viện chia sẻ.

Hiện tại học viện đào tạo cầu thủ trẻ của Schalke 04 có khoảng hơn 300 học viên với 10 nhóm tuổi khác nhau. Tất cả đều nhận được sự hướng dẫn và sự dìu dắt tận tình của những huấn luyện viên. 10 nhóm tuổi sẽ được gộp làm 2 bộ phận chính để đào tạo đó là lứa từ 9 đến 15 tuổi và nhóm còn lại là từ 16 đến 23 tuổi.

Những điểm sáng trong công tác đào tạo trẻ của Schalke 04

“Chúng tôi có nhiều đội hình trải dài trong các lứa tuổi từ 9 cho đến 23. Chúng tôi luôn quan tâm rất nhiều đến sự phát triển của họ. Bởi chúng tôi đều biết rằng sự phát triển của những tài năng trẻ luôn đóng góp 1 phần rất quan trọng trong lịch sử của đội bóng. Những năm trước đây chúng tôi có những cái tên rất nổi bật, những năm 60 chúng tôi có Manfred Kreus và Willi Koslowski, những năm 90 chúng tôi có Olaf Thon, những tài năng rất triển vọng.”

Với việc tập trung vào công tác đào tạo trẻ, Schalke 04 đã đóng góp khá nhiều cầu thủ trong đội hình ĐT Đức giành chức VĐ thế giới 2014 vừa qua như Benedikt Howedes, Julian Draxler, Mesut Ozil và cả thủ thành rất xuất sắc Manuel Neuer. Ngoài thế hệ những cầu thủ nổi tiếng kể trên thì hiện tại hoàng đế xanh còn sơ hữu 1 rất nhiều tài năng trẻ đang thi đấu tại đội hình chính như Max Meyer, Joel Matip hay Leroy Sane. Và nếu tiếp tục phát triển tốt khả năng của mình thì những cầu thủ này hoàn toàn có thể tiến lên trở thành những ngôi sao của làng bóng đá thế giới.

 

nhận định bóng đá - chuyên gia soi kèo hôm nay
About

Loading Facebook Comments ...

Tin bóng đá

 • Tin bóng đá Premier League
 • Tin bóng đá La Liga
 • Tin bóng đá Bundesliga
 • Tin bóng đá Serie A
 • Tin bóng đá League 1
 • Tin bóng đá Champions League
 • Tin bóng đá Europa League

About us

Tiện ích bóng đá

 • Link sopcast
 • Truc tiep K+1
 • Soi kèo bóng đá
 • Lich phat song bong da

 

 

Liên kết tài trợ

M88 - link vao 188bet - link w88